Liệt dương là như nào? – Dấu hiệu liệt dương

Để ngăn tình trạng liệt dương không đi đến giai đoạn “vô phương cứu chữa”, nam giới cần hiểu rõ liệt dương là như nào? Những dấu hiệu liệt dương thường xuất hiện trên người bệnh? Bởi theo báo Tuổi trẻ Việt Nam, có đến 16% nam giới nằm trong độ tuổi từ 20 đến 75…

Để ngăn tình trạng liệt dương không đi đến giai đoạn “vô phương cứu chữa”, nam giới cần hiểu rõ liệt dương là như nào? Những dấu hiệu liệt dương thường xuất hiện trên người bệnh? Bởi theo báo Tuổi trẻ Việt Nam, có đến 16% nam giới nằm trong độ tuổi từ 20 đến 75 bị mắc bệnh lý liệt dương. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống của nam giới, gây hiếm muộn, thậm chí vô sinh. Cùng phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh Chuyên Điều Trị Bệnh Liệt Dương

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Việt Sing – Bắc Ninh là một cơ sở y tế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh liệt dương. Chúng tôi cung cấp các phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến để giúp đối phó với vấn đề liệt dương và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tại phòng khám, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chuyên về điều trị bệnh liệt dương. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khám kỹ lưỡng và đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn để xác định nguyên nhân và mức độ của vấn đề liệt dương.

Các phương pháp điều trị tại phòng khám có thể bao gồm:

  • Điều chỉnh lối sống: Đối với một số trường hợp, thay đổi lối sống và cải thiện chế độ ăn uống, tập thể dục và giảm căng thẳng có thể giúp cải thiện vấn đề liệt dương.
  • Thuốc điều trị: Chúng tôi có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị cho bệnh liệt dương như thuốc tăng cường lưu thông máu, thuốc tăng cường testosterone hoặc các thuốc trợ tim có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng tình dục.
  • Các phương pháp thủ thuật: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, các phương pháp thủ thuật như phẫu thuật cấy ghép mô, phẫu thuật nạo vét mạch máu hoặc cấy hóa chất có thể được áp dụng.

2. Liệt dương là như nào?

Liệt dương là như nào? – Bệnh nam khoa, mà khiến nhiều người đàn ông nghĩ đây chính là “tử hình” cho khả năng tình dục của họ từ lúc phát hiện đến cuối đời. Liệt dương ở nam giới được xem là một hội chứng bệnh lý rối loạn khả năng tình dục. Dương vật sẽ bị mất đi khả năng cương cứng tự nhiên nên không thể tiến hành quan hệ tình dục hoặc xuất tinh sớm, không xuất tinh. 

Liệt dương ở nam giới được chia thành hai loại:

  • Liệt dương tạm thời: tình trạng liệt dương ở nam giới sẽ kéo dài trong 3 tháng. Dù vậy, dương vật vẫn khó cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian ngắn và không thể nào đạt thoả mãn trong mỗi lần quan hệ. 
  • Liệt dương hoàn toàn: tình trạng này thường gặp ở những người lớn tuổi với tình trạng dương vật bị liệt vĩnh viễn và không thể cương cứng. Tuy nhiên, tình trạng này đang dần bị trẻ hoá do nhiều nguyên nhân tác động. 

3. Dấu hiệu của bệnh liệt dương là như nào?

Có đủ kiến thức để kịp thời nhìn ra dấu hiệu của tình trạng liệt dương là như nào sẽ giúp nam giới kịp thời đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám và điều trị trước khi bệnh đã trở nặng:

  • Tình trạng liệt dương ở mức độ nhẹ: nam giới vẫn có nhu cầu tình dục bình thường nhưng độ cương cứng của dương vật chỉ duy trì trong thời gian ngắn và thường sẽ xuất tinh ngay khi tiến vào âm đạo.  
  • Tình trạng liệt dương ở mức độ trung bình: khi liệt dương có tình trạng nặng hơn, nam giới sẽ bắt đầu có các biểu hiện của suy giảm tình dục. Điển hình chính là mất quá nhiều thời gian chỉ để kích thích dương vật cương cứng. Đến giai đoạn này, nam giới không thể kiểm soát được tình trạng và thời gian cương cứng, việc xuất tinh cũng có thể không diễn ra. 
  • Tình trạng liệt dương ở mức độ nặng: đây chính là giai đoạn nặng nhất của liệt dương, dương vật mất hoàn toàn khả năng cương cứng và không còn ham muốn quan hệ tình dục. 

4. Nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương là như nào?

Nguyên nhân liệt dương cụ thể như sau:

✅ Lão hoá ★ Tuổi tác hay chính xác hơn là hàm lượng hormone Testosterone đặc trưng của nam giới bị sụt giảm nên kèm theo nhu cầu sinh lý giảm khiến nam giới bị rối loạn cương dương, liệt dương.
✅ Bệnh khác gây nên ★ Xuất phát từ các bệnh lý có thể gây ra các biến chứng liệt dương như tiểu đường, xơ vữa động mạch, huyết áp, tim mạch,…
✅ Áp lực ★ Áp lực từ công việc và cuộc sống khiếm đời sống tinh thần của nam giới bị ảnh hưởng tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng mỗi lần quan hệ tình dục dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. 
✅ Thói quen sinh hoạt ★ Lạm dụng các chất kích thích; quan hệ tình dục không điều độ cũng là nguyên nhân tác động xấu tới phong độ đàn ông trong mỗi lần quan hệ, dẫn tới liệt dương. Thói quen thủ dâm quá nhiều có thể khiến dương vật chỉ cương cứng khi thủ dâm còn khi lâm trận thì mềm oặt, liệt dương. 
✅ Tiền sử bệnh cũ ★ Tiền sử bệnh nhân đã từng bị chấn thương hoặc từng phẫu thuật vùng tiền liệt tuyến, dương vật đã bị tổn thương dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân gây liệt dương tạm thời. 
✅ Sử dụng thuốc nhiều ★ Một số loại thuốc (thuốc chữa bệnh tâm thần, trầm cảm, tim mạch, tăng huyết áp,…) khi sử dụng không theo chỉ định bác sĩ kê đơn có thể gây ra tác dụng phụ như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, liệt dương ở nam giới. 

5. Phương pháp điều trị liệt dương hiện nay

Mỗi người đàn ông khi thấy mình bị liệt dương đều không ngừng tìm kiếm cách chữa liệt dương là như nào?. Từ những phương pháp được tìm thấy trên Google đến những cách truyền miệng được dân gian lưu truyền đến ngày nay đều được họ thử nhưng kết quả ra sao?

Điều chỉnh lại lối sống và lịch trình sinh hoạt

Thay đổi lối sống cho lành mạnh và khoa học, đẩy lùi dấu hiệu liệt dương là phương pháp an toàn, hiệu quả. Nam giới có thể chăm thể dục thường xuyên, tối thiểu hãy dành ra 30 phút để vận động; hạn chế tối đa việc nạp các chất kích thích vào cơ thể như bia, rượu, thuốc lá,…

Kiên trì và bền bỉ thực hiện là hai yếu tố quyết định mức độ hiệu quả của phương pháp này. 

Sử dụng các loại thuốc uống/bôi/xịt làm cương cứng dương vật

Nam giới lựa chọn điều trị liệt dương bằng cách sử dụng các loại thuốc uống/bôi/xịt làm cương cứng dương vật. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp làm cứng dương vật cấp tốc mang tính tạm thời. 

Nếu nam giới lạm dụng những loại thuốc này sẽ khiến dương vật bị mất hoàn toàn khả năng cương cứng tự nhiên và gây khó khăn cho việc điều trị trong tương lai. 

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ cương cứng

Nam giới cũng có thể lựa chọn sử dụng các thiết bị hỗ trợ khả năng cương cứng dương vật trong quan hệ như bơm dương vật, vòng đèn, vòng co silicon,… 

Điều trị bằng cách gặp bác sĩ tư vấn tâm lý 

Đối với những nam giới liệt dương do bắt nguồn từ vấn đề tâm lý thì việc gặp gỡ các bác sĩ tâm lý để tìm ra nút thắt và gỡ rối là điều cần thiết. Giải tỏa được lo lắng, căng thẳng và tự ti sẽ giúp nam giới thoải mái và tập trung hơn trong việc thể hiện bản lĩnh trên giường.

Sử dụng dao kéo để can thiệp có xâm lấn

Sử dụng dao kéo để can thiệp tình trạng liệt dương là như nào, có xâm lấn như cấy ghép dương vật, tạo hình dương vật để đảm bảo duy trì độ cương cứng. Tuy nhiên, phương pháp này cần sự cân nhắc rất nhiều bởi một khi lựa chọn thì nam giới sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro hậu phẫu và khoản chi phí lớn.

Điều trị không xâm lấn, an toàn, hiệu quả dài lâu

Cuối cùng là phương pháp điều trị liệt dương độc quyền thuộc phòng khám Đa khoa Quốc Tế Bắc Ninh đảm bảo không xâm lấn, có độ an toàn cao mà đạt hiệu quả như mong đợi:

  • Hệ thống hồi phục chức năng sinh lý SW xác định chính xác tình trạng xuất tinh và rối loạn cương dương từ đó tìm ra phương pháp vật lý trị liệu phù hợp nhất như massage khí nén, massage dòng nước thuốc, nguồn sóng điện kích thích,… Hệ thống SW đạt hiệu quả cao nhờ việc điều trị can thiệp cả về mặt thể chất và tinh thần trong việc cải thiện chức năng sinh lý.  
  • Liệu pháp phục hồi chức năng sinh lý SanWe dựa trên nguồn sóng nhiệt ion giúp hồi phục sự đàn hồi của thể hang dương vật đã bị mất, đả thông con đường cấp máu liên tục cho dương vật, cải thiện chức năng cương cứng. Đồng thời, nguồn sóng nhiệt này còn tác động trực tiếp và giúp cân bằng hormone ở nam giới, cải thiện ham muốn tình dục. 

Hai phương pháp đều có điểm chung là không cần động chạm đến dao kéo nên bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn, chảy máu hay lo lắng về vấn đề sẹo xấu, mất thẩm mỹ. Cũng nhờ vậy mà thời gian phục hồi được rút ngắn rất nhiều so với các phương pháp điều trị trên.

6. Tổng kết về liệt dương là như nào?

Tóm lại, liệt dương ngày nay không còn là bệnh tuổi già, nó có thể xảy ra trên bất kỳ nam giới nào do nhiều nguyên nhân mắc bệnh khác nhau. Vậy nên, khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu của liệt dương là như nào?, nam giới không cần hoang mang, hãy đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám và điều trị. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới hotline 0222.730.2022 – 0865678169 hoặc [CLICK TẠI ĐÂY] để được trực tiếp bác sĩ ngoại khoa tư vấn nhanh chóng, cụ thể.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Nhấp chuột để được tư vấn

Tại phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh nơi điều trị tất cả các bệnh về Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Vô Sinh Hiếm Muộn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và cách làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bệnh nhân sự tin tưởng, sức khoẻ và điều trị tốt nhất.