Bác sĩ chuyên khoa giải đáp: Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?

Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không? Hút thai 2 lần gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Với những tác động liên quan đến tử cung thì ít nhiều cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng đến tử cung, đặc biệt là thủ thuật phá thai. Phá thai 1…

Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không? Hút thai 2 lần gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Với những tác động liên quan đến tử cung thì ít nhiều cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng đến tử cung, đặc biệt là thủ thuật phá thai. Phá thai 1 lần sẽ gây ảnh hưởng đến tử cung, vậy hút thai 2 lần có sao không? Những ảnh hưởng khi hút thai 2 lần gây ra là gì? Các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa uy tín Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

1. Những trường hợp nào có thể thực hiện hút thai?

Những trường hợp nào có thể thực hiện hút thai?

Việc phá thai bây giờ không phải là việc hiếm gặp nhưng phá thai an toàn thì vẫn chưa phải là điều mà ai cũng biết. Nhưng vẫn có rất nhiều người làm dụng việc phá thai để biện minh cho đời sống cá nhân bừa bãi của bản thân. Chính vì thế mà thắc mắc “Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?” – bệnh phụ khoa đang ngày càng phổ biến hơn.

Không phải lúc nào cũng có thể thực hiện việc phá thai, chỉ có những trường hợp bắt buộc đình chỉ thai mới nên thực hiện như:

  • Thai nhi được xác định đã chết lưu trong tử cung
  • Thai nằm ngoài tử cung
  • Thai nhi bị dị dạng bẩm sinh
  • Thai nhi mắc các bệnh dị tật như khuyết van tim, gai đôi cột sống,…
  • Thai quá quá yếu không thể tiếp tục giữ thai
  • Sức khỏe thai phụ yếu, mang thai có thể gây nguy hiểm

Chỉ những trường như này, bác sĩ mới chỉ định thực hiện đình chỉ thai bằng biện pháp an toàn để bảo vệ tử cung. Tuy nhiên, cũng sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến tử cung sau này.

>>> Xem thêm bài viết khác

2. Giải đáp: Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?

Giải đáp: Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?

Ai cũng biết hút thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên đã có ai thắc mắc hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không? Mặc dù có ít nhiều ảnh hưởng nhưng chưa có gì chắc chắn khẳng định rằng việc phá thai 2 lần sẽ vô sinh. Tuy nhiên, nếu với thắc mắc “Hút thai 2 lần có sao không?” thì có thể giải thích là nữ giới phá thai nhiều lần sẽ gặp nhiều khó khăn cho quá trình mang thai sau này.

Việc ảnh hưởng khi hút thai 2 lần còn do rất nhiều yếu tố tác động và đó cũng có thể là yếu tố làm tăng tỷ lệ vô sinh sau khi hút thai ở chị em mà thắc mắc “Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?” cũng có câu trả lời hợp lý:

Hút thai khi số tuần tuổi thai nhi đã lớn

Phá thai được coi là an toàn hơn và có nguy cơ ít biến chứng hơn nếu được thực hiện ở tuổi thai nhỏ hơn. Chị em cần mua que về thử ngay lập tức nếu thấy kinh chậm hơn so với bình thường và họ chưa sẵn sàng làm mẹ. Khi thai lớn rồi mới được phát hiện ra, bỏ thai không chỉ gây nguy hiểm mà còn có nguy cơ vô sinh sau bỏ thai.

Phương pháp phá thai không an toàn

Có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau nhưng không phải phương pháp nào cũng an toàn mà chị em nên lựa chọn những phương pháp tiên tiến để thực hiện. Tuy nhiên, có nhiều chị em ham rẻ mà lựa chọn những phương pháp còn tồn đọng nhiều hạn chế để rồi dẫn đến rất nhiều hệ lụy, đặc biệt là ảnh hưởng khi hút thai 2 lần.

Địa chỉ thực hiện hút thai kém uy tín

Ngoài ra, địa chỉ phá thai kém uy tín cũng là yếu tố giúp trả lời cho thắc mắc “Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?” Một cơ sở y tế hoạt động “chui” đồng nghĩa với việc không được trang bị những thiết bị 6y tế hiện đại, tiên tiến; phương pháp phá thai vẫn truyền thống, không có sự cải tiến, tay nghề bác sĩ không đảm bảo,… nên sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khi chị em thực hiện hút thai tại đây.

Cả 3 yếu tố trên đều là những yếu tố sẽ quyết định đến việc bạn có ảnh hưởng khi hút thai 2 lần như thế nào. Do đó, hãy sáng suốt trong việc thực hiện quy trình hút thai an toàn nhé.

3. Nữ giới có thể gặp nhiều biến chứng sau khi hút thai

Nữ giới có thể gặp nhiều biến chứng sau khi hút thai

Như đã tìm hiểu bên trên, hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không thì không có câu trả lời chắc chắn nhưng việc gặp phải biến chứng sau khi hút thai 2 lần thì chắc chắn sẽ có. Ví dụ như:

Sốt cao và khó thở

Sốt mê man kèm khó thở là dấu hiệu của nhiễm trùng tử cung, nặng hơn là nhiễm trùng máu. Dụng cụ không được vô trùng khi được đưa vào tử cung, khiến vi khuẩn có thể tấn công dạ con và gây viêm nhiễm.

Bệnh nhân có thể không sống sót nếu không được điều trị trong vòng 1-2 ngày đầu. Có khả năng rằng tử cung nhiễm trùng nặng sẽ phải được cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ, vì vậy khả năng sinh nở của chị em sau này sẽ rất thấp.

Chảy máu âm đạo bất thường

Hút thai 2 lần có sao không? Chị em phá thai bằng thuốc sẽ có máu chảy liên tục trong 7 – 10 ngày, sau đó giảm dần sau đó. Ngoài ra, máu có thể ra chảy một lượng nhỏ mỗi tuần trong quá trình can thiệp ngoại khoa, chẳng hạn như nạo hoặc hút. Bạn nên coi chừng băng huyết hoặc rách hoặc thủng tử cung nếu lượng máu ra nhiều và kéo dài trong một thời gian dài.

Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt thất thường, không theo chu kỳ, máu kinh bị vón cục và đau bụng thường xuyên vào những tháng đầu ảnh hưởng khi hút thai 2 lần. Điều này là bình thường vì khi mang thai, cơ thể của bạn sẽ thay đổi rất nhiều và cần thời gian để trở về trạng thái ban đầu.

Sau vài tháng nguyệt san không có dấu hiệu ổn định, điều này có nghĩa là buồng trứng đã bị tổn thương nghiêm trọng. Vậy hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không? Câu trả lời là nếu nhẹ thì cũng làm cho trứng kém phát triển, nặng hơn thì có thể dẫn tới vô sinh vĩnh viễn. Chị em cần hết sức chú ý đến kinh nguyệt để có thể điều trị nhanh chóng.

Viêm nhiễm âm đạo kéo dài

Biểu hiện rõ ràng nhất của viêm âm đạo là vùng kín chứa nhiều dịch nhầy có mùi. Những vết thương hở xảy ra trong quá trình phá thai rất dễ cho phép nấm khuẩn xâm nhập và gây hại.

Việc không vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn đến vi khuẩn tấn công. Chúng tấn công vòi trứng, sâu trong tử cung, ngoài âm đạo. Gặp những biến chứng như thế này, bạn nên chú ý bởi đây đều là những dấu hiệu cảnh báo vô sinh – hiếm muộn mà chị em không nên chủ quan.

4. Sau khi hút thai, bao lâu có thể có thai lại?

Sau khi hút thai, bao lâu có thể có thai lại?

Thời gian cần thiết để có thai sau khi phá thai có thể khác nhau cho từng phụ nữ và phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như phương pháp phá thai được sử dụng, tình trạng sức khỏe và y tế của người phụ nữ và tình trạng cá nhân của họ.

Các chuyên gia khuyên chị em nên đợi đến khi sức khỏe của họ phục hồi hoàn toàn để có thể mang thai. Hầu hết các chị em sẽ có thể mang thai sau 6 tháng. 

Khi người mẹ bị bệnh nan y, chẳng hạn như bệnh suy tim nghiêm trọng, không thể sinh con, thì họ nên tìm cách xin con nuôi. Nếu tiếp tục thụ thai lần nữa thì với thắc mắc “Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?”, bạn sẽ biết rằng nó cũng khó giữ được và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, nếu bạn mắc các chứng bệnh khác có thể ảnh hưởng đến việc sinh con, hãy cố gắng điều trị dứt điểm nếu có thể.

Ngoài ra

Trong trường hợp bắt buộc cần phải đình chỉ thai, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện. Tại địa chỉ Bắc Ninh, bạn có thể thực hiện tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Bắc Ninh – một địa chỉ đình chỉ thai an toàn được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Đình chỉ thai bằng ống dẫn Nano mềm không tác động đến tử cung, hạn chế tối đa tình trạng sót thai, bảo vệ tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc “Hút thai 2 lần có thể bị vô sinh không?” mà chị em nên biết. hãy sáng suốt trong việc lựa chọn phương pháp cũng như địa chỉ phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như thiên chức làm mẹ. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ đến số hotline 0222 730 2022 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Nhấp chuột để được tư vấn

Tại phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh nơi điều trị tất cả các bệnh về Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Vô Sinh Hiếm Muộn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và cách làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bệnh nhân sự tin tưởng, sức khoẻ và điều trị tốt nhất.