[Tư vấn] Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu?

Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu? Có đắt không? Chắc hẳn chi phí 1 lần phá thai luôn là thắc mắc của nhiều chị em khi mà có quá nhiều mức chi phí khác nhau khiến chị em phân vân. Do có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến…

Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu? Có đắt không? Chắc hẳn chi phí 1 lần phá thai luôn là thắc mắc của nhiều chị em khi mà có quá nhiều mức chi phí khác nhau khiến chị em phân vân. Do có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chi phí phá thai nên thắc mắc của chị em cũng là điều dễ hiểu. Vậy phá thai 1 lần bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào tác động đến chi phí phá thai? Mọi thông tin sẽ được chuyên gia đưa ra qua bài viết sau đây. Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing theo dõi bài viết sau.

1. Phá thai là như thế nào?

Phá thai là như thế nào?

Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu sẽ có sự khác biệt đối với từng bệnh nhân nhưng nhìn chung mức chi phí không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng bạn đã hiểu về thủ thuật phá thai là như nào chưa?

Trước khi thai phụ tới thời kỳ sinh nở, phôi thai hoặc thai nhi được loại bỏ khỏi tử cung, điều này được gọi là phá thai. Một trong những phương pháp y tế ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội của chúng ta là nạo phá thai ( Bệnh phụ khoa )

Tùy thuộc vào số tuần mà bạn đã mang theo và liệu việc nạo phá thai đã được thực hiện bằng thuốc hay thủ thuật ngoại khoa. Bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng sẽ gây ra di chứng tâm lý và hậu quả.

>>> Xem thêm bài viết khác

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 1 lần

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 1 lần

Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu? Mức chi phí này sẽ có sự dao động khác nhau do rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Các yếu tố quyết định mức chi phí 1 lần phá thai có thể kể đến như:

Độ tuổi của thai nhi

Số tuần tuổi của thai nhi khá nhiều ảnh hưởng đến chi phí phá thai vì tuổi thai sẽ quyết định phương pháp phá thai nào là hợp lý. Nếu thai nhi nhỏ thì việc phá thai sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà không tốn kém quá nhiều nhưng nếu phá thai khi thai sẽ có kích thước lớn thì đương nhiên phương pháp sẽ phức tạp, tốn kém hơn.

Thể trạng của thai phụ

Chi phí phá thai an toàn cũng phần lớn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ. Quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng và hết ít chi phí nếu thai phụ có sức khỏe tốt và không bị các bệnh như máu khó đông, tim mạch hay thần kinh. Trong những trường hợp thai phụ không thể đảm bảo được sức khỏe nhưng vẫn muốn phá thai, bác sĩ sẽ cần cẩn thận hơn khi thực hiện phá thai. Thời gian thực hiện sẽ lâu hơn và, đương nhiên, chi phí phá thai sẽ tăng lên.

Phương pháp phá thai

Đây là một yếu tố quyết định rất nhiều đến chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu bởi phương pháp truyền thống, gây nhiều đau đớn chi phí sẽ rẻ hơn so với thực hiện bằng phương pháp hiện đại , ít rủi ro hơn

Địa chỉ đình chỉ thai

Đình chỉ thai ở đâu cũng là một trong những yếu tố quyết định nhiều đến mức chi phí 1 lần phá thai của chị em. Có thể hiểu là một địa chỉ phá thai uy tín, an toàn, chất lượng dịch vụ tốt sẽ có chi phí đắt hơn so với đình chỉ thai tại một cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo được an toàn cho bệnh nhân.

Tay nghề của bác sĩ

Dĩ nhiên việc phá thai không phải là việc khó khăn nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn, tay nghề vững để có thể thực hiện được cho người bệnh, đảm bảo về hiệu quả cũng như sự an toàn cho bệnh nhân. Hay việc phá thai thực hiện cùng bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng đương nhiên chi phí cũng cao hơn nhiều so với phá thai với bác sĩ mới hành nghề, tay nghề yếu.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai. Tuy nhiên, muốn biết chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu thì bạn hãy thăm khám trực tiếp tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn nhanh chóng, kỹ lưỡng.

3. Giải đáp: Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu?

Giải đáp: Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu?

Phá thai 1 lần bao nhiêu tiền? Có rất nhiều hạng mục chi phí nằm trong gói chi phí phá thai nên không thể trả lời chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các hạng mục chi phí phá thai sau đây để xác định được mức chi phí cần thiết:

Chi phí thăm khám ban đầu

Chi phí kiểm tra thai có thể khác nhau tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở địa điểm, phương pháp kiểm tra, cơ sở y tế và cơ sở y tế. Dưới đây là một số chi phí thông thường mà phụ nữ có thể gặp phải khi đi khám thai:

  • Một phương pháp phổ biến để xác định tình trạng thai ngoài tử cung là kiểm tra thai bằng xét nghiệm máu.
  • Siêu âm thai: Siêu âm có thể được sử dụng để đo lường tuổi thai nhi, số lượng thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai nhi. 
  • Xét nghiệm nhanh, còn được gọi là phản ứng xét nghiệm nhanh hCG, là một phương pháp đơn giản để xác định tình trạng thai ngoài tử cung. 
  • Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu có thể được sử dụng để kiểm tra sức khỏe tổng quát của phụ nữ và xác định thai ngoài tử cung. 

Chi phí thực hiện phá thai

Như đã nói ở trên, chi phí phá thai do rất nhiều yếu tố quyết định nên chi phí thực hiện sẽ được quyết định bởi phương pháp phá thai. Và chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu sẽ thuộc phần lớn do phương pháp phá thai:

  • Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc thường được thực hiện trong tuần đầu của thai kỳ. Thuốc được chỉ định bởi bác sĩ trong quá trình này thường được uống để kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra khỏi cơ tử cung. Chi phí phá thai bằng thuốc thường không cao, nhưng nó có thể khác nhau tùy theo quốc gia và cơ sở y tế. Phá thai bằng thuốc thường có chi phí khá rẻ tùy theo từng cơ sở y tế mà bạn chọn.
  • Phá thai ngoại khoa: Những trường hợp thai nhi đã lớn mà phá thai bằng thuốc không còn tác dụng thì cần phải áp dụng các biện pháp ngoại khoa. Hiện nay, tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing, các bác sĩ đang áp dụng phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn Nano mềm với nguyên lý hoạt động đi sâu vào tử cung, hút thai ra ngoài mà không làm ảnh hưởng đến tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản nữ giới sau này.

Ngoài ra, việc thực hiện phá thai bằng ống dẫn Nano tại Đa khoa Quốc tế Bắc Ninh có mức chi phí tương đối phải chăng, với mức ưu đãi lên tới 30% dành cho những chị em nhanh tay đặt lịch hẹn trước.

Chi phí tái khám

Đây là một hạng mục chi phí không thể bỏ qua khi tìm hiểu về phá thai 1 lần bao nhiêu tiền, khi mà tái khám là điều bắt buộc sau khi chị em thực hiện phá thai. Tái khám để xác định xem bạn đã thực hiện phá thai thành công hay chưa và cũng là bước để kiểm tra xem có còn sót nhau, sót thai trong tử cung hay không.

Chị em cần tuần thủ và đến tại khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo về hiệu quả phá thai. Mức chi phí này không quá cao nên bạn không cần lo lắng khi thực hiện phá thai.

Các chi phí khác

Ngoài ra, khi đi phá thai, trong chi phí 1 lần phá thai chị em có thể phát sinh một số chi phí khác ngoài lề nhưng không đáng kể như:

  • Chi phí đi lại
  • Chi phí giường bệnh (nếu phải nằm lại theo dõi)
  • Chi phí điều trị bệnh viêm nhiễm (nếu phát hiện mắc các bệnh phụ khoa)
  • Chi phí thuốc men (nếu có)

Với các hạng mục chi phí trên, chắc hẳn bạn đã biết chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu rồi đúng không. Tuy nhiên, mức chi phí trên chỉ có tính chất tham khảo, nếu có mong muốn đình chỉ thai, bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể, chính xác.

Với những thông tin trên và chi phí 1 lần phá thai hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn để chủ động mức chi phí thực hiện. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy nhanh chóng liên hệ 0222 730 2022 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng, kịp thời nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Nhấp chuột để được tư vấn

Tại phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh nơi điều trị tất cả các bệnh về Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Vô Sinh Hiếm Muộn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và cách làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bệnh nhân sự tin tưởng, sức khoẻ và điều trị tốt nhất.