Có phải tất cả nam giới đều phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một quy trình phẫu thuật phổ biến trong y học, thường được thực hiện để loại bỏ phần da bao phủ đầu dương vật. Quy trình này được thực hiện với mục đích điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khoẻ…

Cắt bao quy đầu là một quy trình phẫu thuật phổ biến trong y học, thường được thực hiện để loại bỏ phần da bao phủ đầu dương vật. Quy trình này được thực hiện với mục đích điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản. Tuy nhiên, có phải tất cả nam giới đều phải cắt bao quy đầu không? Để trả lời câu hỏi này. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Các trường hợp nam giới được chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu

Các trường hợp nam giới được chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu

Khi nào nam giới cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu– Bệnh nam khoa Bộ phận dương vật ở nam giới thường bao phủ bởi một lớp da được gọi là bao quy đầu. Trong quá trình phát triển, đa số trẻ trai sẽ thấy bao quy đầu tự nhiên tụt xuống từ khoảng 4 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự tụt xuống này không diễn ra, đòi hỏi sự can thiệp bằng phẫu thuật. 

Đối với các bé trai khi còn nhỏ

Cần cân nhắc đến việc cắt bao quy đầu cho các bé trai giai đoạn 7 đến 10 tuổi nếu cơ quan sinh dục của các bé không có dấu hiệu bao quy đầu tự tụt. Ngoài ra, nếu các bậc phụ huynh nhận thấy dượng vật của bé có dấu hiệu viêm nhiễm, không phát triển được do hẹp/nghẹt bao quy đầu cũng nên tìm đến phương pháp y qua để cải thiện.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ được thực hiện khi các bé có đủ điều kiện đảm bảo về mặt sức khoẻ với mục đích giúp bao quy đầu tụt xuống tự nhiên, đúng vị trí. 

Đối với nam giới trưởng thành

Đối với nam giới đã trưởng thành, cắt bao quy đầu sẽ diễn ra khi bao quy đầu bất thường hoặc do liên quan đến bệnh lý. Cụ thể như trong các trường hợp sau đây: 

 • Bao quy đầu dài hơn so với bình thường, quy đầu không lộ ra ngoài dù dương vật đang trong tình trạng cương cứng hoặc quy đầu vẫn lộ ra ngoài nhưng da bao quy đầu bám vào lỗ niệu đạo. 
 • Bao quy đầu bị hẹp, lớp da bao quy đầu bám chặt vào dương vật và chỉ để lại một phần nhỏ tại khu vực lỗ niệu đạo. 
 • Bao quy đầu bị nghẹt là tình trạng bao quy đầu bám vào đầu dương vật quá chặt khiến dương vật khó có thể phát triển và gây trở ngại cho quá trình lộn quy đầu. 
 • Bao quy đầu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm do các vết cặn bẩn tích lại trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, virus, nấm vùng dương vật. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị viêm nhiễm và tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ là một bước hỗ trợ cho việc điều trị. 
 • Dương vật bị ung thư hoặc viêm cấp cũng tiến hành cắt bỏ bao quy đầu để thuận lợi cho việc vệ sinh và điều trị trong tương lai. 

2. Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu chuẩn Y tế

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu chuẩn Y tế

Bệnh bao quy đầu – Nếu không có vấn đề sức khỏe đáng lo ngại, quy trình cắt da quy đầu sẽ được thực hiện. Ở các bé trai là sau khi các bé hoàn thành giai đoạn dậy thì. Ở nam giới trưởng thành sẽ tự do về mặt thời gian hơn nhưng nên thực hiện thủ thuật sớm để hạn chế những biến chứng không mong muốn.  

Bước 1: khám lâm sàng tình trạng bao quy đầu 

Trong lúc khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bao quy đầu là dài, hẹp hay nghẹt để đưa ra phương pháp cắt phù hợp.

Với nam giới đã xuất hiện biến chứng viêm nhiễm sẽ được chỉ định điều trị viêm nhiễm trước khi tiến hành cắt bỏ bao quy đầu thừa. 

Bước 2: thực hiện các xét nghiệm lâm sàng 

Dù là tiểu phẫu nhưng để đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ tham gia phẫu thuật, xét nghiệm lâm sàng là bước không thể thiếu. Tại bước này, bạn sẽ tiến hành lấy máu để xét nghiệm HIV/AIDS; viêm gan B,C; tình trạng máu đông;…

Bước 3: tiến hành cắt bao quy đầu

Tại phòng thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí cắt bỏ da thừa tại quy đầu và sát khuẩn toàn bộ dương vật, loại bỏ các tác nhân gây ra viêm nhiễm, gây tê hoặc gây mê để giảm bớt cảm giác đau đớn ở bệnh nhân.  

Khi thuốc mê/thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ đã được khử trùng để loại bỏ phần da cần cắt và khâu lại vết cắt. 

Bước 4: tiến hành quan sát tình trạng bệnh nhân 

Kết thúc thủ thuật, bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng nghỉ ngơi để theo dõi tình trạng hồi phục và mức độ lành của vết cắt. Điều này sẽ giảm thiểu được rủi ro khi thực hiện phẫu thuật liên quan đến dao kéo như nhiễm trùng vết cắt, chảy máu hậu phẫu, khả năng kích ứng đầu dương vật, tác dụng phụ của thuốc mê/thuốc tê,…

3. Các phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng hiện nay

Các phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại có không ít các phương pháp cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phương pháp nào đạt hiệu quả và có độ an toàn cao cho người bệnh. 

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng dao phẫu thuật 

Cắt bao quy đầu bằng dao phẫu thuật đã được vô trùng để tiến hành cắt lớp da thừa rồi khâu lại là phương pháp truyền thống. Phương pháp này đã từng có thời gian được áp dụng rộng rãi nhưng hiện nay đã được thay thế bằng các phương pháp hiện đại và hiệu quả hơn.

Nhược điểm của phương pháp cắt da quy đầu bằng dao phẫu thuật: 

 • Mức độ đau đớn mà bệnh nhân trải qua trong quá trình phẫu thuật là quá lớn.
 • Hậu phẫu, vết mổ sẽ để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ dương vật.
 • Là phương pháp xâm lấn nên tốn nhiều thời gian để phục hồi.
 • Khả năng nhiễm trùng vết mổ cao do mức độ thương tổn lớn.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser

Phương pháp cắt da quy đầu bằng laser là phương pháp hiện đại hơn so với phương pháp cắt da quy đầu truyền thống. Phương pháp này sử dụng tia laser có nhiệt độ như một lưỡi dao để cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa.

Nhược điểm của phương pháp cắt da quy đầu bằng laser: 

 • Phương pháp này chỉ phù hợp cho dương vật có tình trạng bao quy đầu dài hoặc hẹp. Đối với các trường hợp cần cắt bao quy đầu do nguyên nhân phức tạp hơn yêu cầu bệnh nhân cần tìm đến phương pháp khác. 
 • Sử dụng tia laser có thể mang theo một số rủi ro như nguy cơ nhiễm trùng, sưng to, hoặc tác động xấu lên mô xung quanh vùng bị cắt. 
 • Dù có cải tiến hơn nhưng phương pháp laser vẫn cần bệnh nhân phải có thời gian nghỉ ngơi dài để quay trở về sinh hoạt bình thường. 
 • Khả năng để lại sẹo xấu vẫn tồn tại sau khi kết thúc quá trình tiểu phẫu. 
 • Mức chi phí điều trị bỏ ra cao nhưng chưa phải là phương pháp tối ưu nhất cũng là rào cản đối với nhiều nam giới có nhu cầu cắt da quy đầu

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ Châu Âu ITC tiên tiến và hiệu quả nhất 

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ Châu Âu ITC chính là sự hội tụ tinh hoa của các nguyên tắc y học và kỹ thuật tiên tiến, đã tạo ra những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực cắt da quy đầu thẩm mỹ. Đây là phương pháp cắt da quy đầu độc quyền sở hữu của Phòng khám Đa Khoa Việt Sing tại tại 169 Hoàng Hoa Thám – Võ Cường – Tp.Bắc Ninh.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ này dựa trên sự xâm lấn tối thiểu, tối ưu hóa quá trình loại bỏ phần da thừa bao quy đầu, đảm bảo rằng việc cắt được thực hiện chính xác và chuẩn chỉ với nguy cơ chảy máu tối thiểu.

Kỹ thuật này còn tập trung vào việc điều chỉnh phạm vi cắt da bao quy đầu dựa trên chiều dài và đường kính của dương vật để sau quá trình quét 3D phần da thừa được loại bỏ một cách hoàn hảo. Kết quả là một đường cắt hoàn hảo, chính xác, nâng cao độ tự tin của nam giới và mang lại cảm giác an toàn, thoải mái trong quá trình phục hồi.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ cắt bao quy đầu ITC

Tính an toàn cao

Công nghệ này sử dụng thiết bị tiên tiến nhất trong phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ, kết hợp với quy trình thực hiện tuân thủ chặt chẽ theo các tiêu chuẩn y tế, đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Không đau, hạn chế chảy máu

Thay vì gây xâm lấn lớn, công nghệ này tạo ra vết cắt cực kỳ nhỏ và mảnh, giảm thiểu đau và hạn chế chảy máu, mang lại trải nghiệm thoải mái cho bệnh nhân.

Kỹ thuật chỉnh hình thẩm mỹ

Quá trình khâu được thực hiện một cách tỉ mỉ và gọn gàng, sử dụng chỉ khâu cơ học chuyên dụng. Điều này giúp vết thương lành nhanh chóng và tự nhiên, hạn chế tối đa sự xuất hiện của sẹo.

Hạn chế biến chứng

Việc thực hiện vết cắt chuẩn xác không đụng vào mạng lưới mạch máu hay dây thần kinh cảm giác, giảm nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật và bảo vệ chức năng sinh lý.

Thời gian ngắn, không cần nằm viện

Quá trình thực hiện nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, từ 10-15 phút. Bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật không cần nằm viện và có thể trở lại hoạt động bình thường.

Cải thiện vấn đề vệ sinh cá nhân và tăng cảm giác thoải mái trong tình dục, góp phần cải thiện hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, không xuất tinh và ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Phạm vi cắt da quy đầu ITC áp dụng cho nhiều trường hợp như dài, hẹp bao quy đầu; xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý; trường hợp biến chứng bao quy đầu như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu và tiểu tiện khó khăn;…

Như vậy, cắt bao quy đầu là một thủ thuật cần phải thực hiện để bảo toàn được sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên không phải tất cả nam giới đều phải thực hiện việc cắt da quy đầu mà nó còn phụ thuộc vào tình trạng da bao quy đầu của mỗi người. Trong trường hợp nam giới được chỉ định phải loại bỏ phần da thừa đầu dương vật thì hãy liên hệ đến hotline 0222.730.2022 để được bác sĩ ngoại khoa trên 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp theo từng trường hợp cụ thể. 

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Nhấp chuột để được tư vấn

Tại phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh nơi điều trị tất cả các bệnh về Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Vô Sinh Hiếm Muộn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và cách làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho bệnh nhân sự tin tưởng, sức khoẻ và điều trị tốt nhất.